I/ CHẤT BIẾN RỈ  HG RUSTKILL 1

Chống rỉ bảo vệ sắt thép là mối quan tâm hàng đầu đối với các nhà chế tạo, các nhà xây dựng,… luôn đòi hỏi kỹ thuật, cũng như các vật liệu mới chống ăn mòn hiệu quả và kinh tế, đặc biệt trong môi trường nóng ẩm ở việt Nam.

Trong xây dựng  HG RUSTKILL 1 còn được sử dụng để tẩy sạch các lới rỉ trên bề mặt của sắt thép nhằm làm giảm chi chí và thời gian tẩy rửa bề mặt sắt thép như phương pháp cơ học thông thường như hiện nay.

II/ THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA SẢN PHẨM

-          Nhận dạng: Chất lỏng màu nâu

-          Dung môi: Nước

-          Tỉ trọng: 1,01 – 1,05 g/cm3

-          pH: 2 – 5

-          Nhiệt độ bắt cháy: Không

 

III/ TÁC DỤNG CỦA HG RUSTKILL 1

-          Sản phẩm  HG RUSTKILL 1  là một hỗn hợp các chất hữu cơ và vô cơ đặc biệt có tác dụng chuyển hóa lớp rỉ trên bề mặt sắt thép thành lớp thụ động rắn chắc bảo vệ sắt thép

-          Sản phẩm  HG RUSTKILL 11  thích hợp cho việc xử lý tất cả các kết cấu sắt thép bị rỉ.

-          Tạo màng chịu nhiệt cao, chịu kiềm, axit và nước muối tốt.

-          Lớp màng còn bảo vệ sắt thép ngăn không cho sắt thép bị rỉ trở lại.

-          Màng có độ cứng, độ bền va đập cao.

-          Màng có độ bám dính tố và tạo nền bám chắc cho các lớp sơn hoàn thiện tiếp theo sau, nhờ cấu trúc xốp của màng.

-          Màng còn tạo liên kết trong quá trình đổ bê tông của ngành xây dựng và không làm ảnh hưởng đến tính chất của bệ tông.

-          Không ảnh hưởng đến tính chất của sắt thép sau khi sử dụng.

-          Sau khi quét ( phun ) nếu tiếp xúc với nước sẽ tạo nên hạt Polymer màu trắng không gây ảnh hưởng đến tính chất của sắt thép, bê tông.

 

IV/ QUY TRÌNH THI CÔNG

-          Làm sạch bề mặt sắt thép bị rỉ như: Các vảy rỉ có độ bám kém, bụi, cát, dầu mỡ… Không cần phải cạo sạch rỉ nhằm trơ ra bề mặt sắt thép ánh kim.

-          Dùng chổi quét hoặc dụng cụ sung phun tạo một lớp mỏng lên bề mặt kim loại bị rỉ sét.

-          Thời gian tầy rỉ từ 2 – 3 giờ ( tùy thuộc vào độ dày của lớp gỉ và không được để tiếp xúc với nước sau ), sau đó có thể tiếp tục sử lý lần 2.

-          Nếu xử lý đúng phương pháp và yêu cầu kỹ thuật trên bề mặt sắt sẽ chuyển thành lớp màu nâu đen cứng có tác dụng thụ động không cho quá trình rỉ tiếp tục diễn ra.

-          Kết cấu thép sau khi sử lý sẽ không bị rỉ lại trong vòng ít nhất 6 tháng ở điều kiện bình thường hoặc ít nhất 3 tháng trong điều kiện khí hậu biển hay một số môi trường công nghiệp.

 

V/ LƯU Ý:

-          Không sử dụng sản phẩm này cho các vật liệu kim loại màu.

-          Tuyệt đối không pha loãng sản phẩm bằng nước hoặc bất kỳ dung môi nào khác nhằm đảm bảo hiệu quả tác dụng của nó.

-          Sản phẩm HG RUSTKILL 1 có tính axit nhẹ. Cần sử dụng các dụng cụ, trang thiết bị bảo hộ phù hợp (quần áo bảo hộ, găng tay, kính…) trong quá trình sử dụng, thi công với sản phẩm này.

VI/ BẢO QUẢN – ĐÓNG GÓI:

-          Sản phẩm được đựng trong can nhựa hoặc phuy nhựa có nút kín.

-          Cần bảo quản sản phẩm nơi khô mát. Thời gian bảo quản ít nhất 6 tháng.